กระดานถามตอบ

การรั่วไหลของ Facebook เปิดเผยนโยบายในการ จำกัด เรื่องราว Biden ของ New York Post


ลบ แก้ไข
หมวด : ความเห็น/ประเด็นทั่วไป/สวัสดิการ

ผู้ดูแล Facebook ต้องเข้าไปแทรกแซงด้วยตนเองเพื่อระงับเรื่องราวที่เป็นที่ถกเถียงของNew York Postเกี่ยวกับ Hunter Biden ตามแนวทางการกลั่นกรองที่รั่วไหลออกมาซึ่ง Guardian เห็น
เอกสารซึ่งระบุรายละเอียดนโยบายของ Facebook ในการจัดการกับข้อมูลที่ผิดบนFacebookและ Instagram ทำให้เกิดความกระจ่างใหม่เกี่ยวกับกระบวนการที่นำไปสู่การตัดสินใจของ บริษัท ในการลดการเผยแพร่เรื่องราว slotxo
“ เรื่องนี้มีสิทธิ์ได้รับการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยพันธมิตรที่เป็นบุคคลที่สามของ Facebook” แอนดี้สโตนผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารนโยบายของ Facebook กล่าวในเวลานั้น “ ในระหว่างนี้เรากำลังลดการจัดจำหน่ายบนแพลตฟอร์มของเรา นี่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการมาตรฐานของเราเพื่อลดการแพร่กระจายของข้อมูลที่ผิด เราลดการแจกจ่ายชั่วคราวที่รอการตรวจสอบข้อเท็จจริง”
ในความเป็นจริงเอกสารแสดงให้เห็นว่า New York Post ซึ่งเหมือนกับเว็บไซต์หลัก ๆ ส่วนใหญ่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการมาตรฐานของ Facebook เรื่องราวสามารถ“ จัดทำ” สำหรับตัวตรวจสอบข้อเท็จจริงบุคคลที่สามของ Facebook ได้ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งจากสองวิธี: ไม่ว่าจะโดยการตั้งค่าสถานะโดย AI หรือโดยการเพิ่มด้วยตนเองโดยหนึ่งในผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเอง pussy888
AI ของ Facebook มองหาสัญญาณ“ รวมถึงข้อเสนอแนะจากชุมชนและความคิดเห็นที่ไม่เชื่อ” เพื่อคาดเดาโดยอัตโนมัติว่าโพสต์ใดที่อาจมีข้อมูลที่ผิด "เนื้อหาที่คาดการณ์จะถูกลดระดับในฟีดชั่วคราว (เป็นเวลาเจ็ดวัน) (ที่ความแรง 50%) และถูกบังคับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อรับการตรวจสอบโดย [ผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงบุคคลที่สาม]" เอกสารระบุ
แต่บางโพสต์จะไม่ถูกลดระดับโดยอัตโนมัติ ไซต์ในรายการ "Alexa 5K" "ซึ่งมีเนื้อหาในเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตยอดนิยม 5,000 อันดับแรก" ควรจะมีการเผยแพร่ในระดับสูง "ภายใต้สมมติฐานเหล่านี้ไม่น่าจะแพร่กระจายข้อมูลที่ผิด"
อย่างไรก็ตามแนวทางเหล่านี้สามารถลบล้างได้ด้วยตนเอง “ ในบางกรณีเราจัดลำดับเนื้อหาด้วยตนเอง…ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีการลดระดับชั่วคราว เราสามารถดำเนินการนี้ได้โดยการยกระดับและพิจารณาว่าเนื้อหานั้นมีสิทธิ์สำหรับการตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นสำคัญและมีสัญญาณภายนอกที่แสดงถึงความเท็จ” การเลือกตั้งของสหรัฐฯเป็น "ประเด็นสำคัญ"
ในแถลงการณ์โฆษกของ Facebook กล่าวว่า:“ ตามที่ Mark Zuckerberg ซีอีโอของเราให้การกับสภาคองเกรสเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้รับการแจ้งเตือนที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากหน่วยข่าวกรองของ FBI เกี่ยวกับศักยภาพในการแฮ็กและการรั่วไหลซึ่งหมายถึงการเผยแพร่ข้อมูลที่ผิด จากความเสี่ยงนั้นและเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายและขั้นตอนที่มีอยู่ของเราเราได้ตัดสินใจที่จะ จำกัด การเผยแพร่เนื้อหาชั่วคราวในขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงของเรามีโอกาสตรวจสอบ เมื่อไม่เกิดขึ้นเราจึงยกเลิกการถอดถอน”
นอกจากนี้แนวทางดังกล่าวยังเปิดเผยว่า Facebook ได้เตรียม "มาตรการทำลายกระจก" สำหรับการเลือกตั้งในสหรัฐอเมริกาโดยอนุญาตให้ผู้ดูแลสามารถใช้ชุดนโยบายสำหรับ "การหลอกลวงที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงซ้ำ ๆ " (RFH) กับเนื้อหาทางการเมืองได้ “ สำหรับการอ้างสิทธิ์ที่จะรวมเป็น RFH จะต้องเป็นไปตามเกณฑ์คุณสมบัติ (รวมถึงความเท็จการแพร่ระบาดและความรุนแรง) และได้รับการอนุมัติจากผู้นำด้านนโยบายเนื้อหา”
นโยบายที่ยังไม่ได้นำไปใช้กับความรู้ของการ์เดียนจะนำไปสู่การปิดกั้นความเท็จของไวรัสเกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยไม่ต้องรอให้พวกเขาถูกหักล้างทุกครั้งที่มีเวอร์ชันใหม่ปรากฏขึ้น นโยบายที่คล้ายกันเกี่ยวกับการหลอกลวง Covid-19 ถูกบังคับใช้โดย "การลดระดับเนื้อหาอย่างหนักใช้การปฏิบัติตามข้อมูลที่กำหนดเองและการปฏิเสธโฆษณา"
Facebook ดำเนินการกับข้อมูลที่ผิดเพียงไม่กี่ประเภทโดยไม่เกี่ยวข้องกับตัวตรวจสอบข้อเท็จจริงของบุคคลที่สามเอกสารเปิดเผย ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องที่มุ่งเป้าไปที่การแทรกแซงของผู้มีสิทธิเลือกตั้งหรือการสำรวจสำมะโนประชากรจะถูกลบออกทันที "เนื่องจากความรุนแรงของการทำร้ายระบบประชาธิปไตย" สื่อที่มีการจัดการหรือ "ของปลอม"จะถูกลบออก "เนื่องจากความยากของเนื้อหาที่" ไม่ได้ชม "จึงได้รับการแก้ไขอย่างซับซ้อน" และข้อมูลที่ผิดที่ "ก่อให้เกิดความรุนแรงหรือการทำร้ายร่างกายที่ใกล้เข้ามา" จะถูกลบออกเนื่องจากความปลอดภัยของการทำร้ายร่างกายที่ใกล้เข้ามา
ตามปกติแล้วนโยบายหลังนี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้โดยเจ้าหน้าที่ดูแลระดับพื้นดิน แต่มีข้อยกเว้นพิเศษสำหรับข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับโควิด -19 เอกสารระบุ มีข้อยกเว้นที่คล้ายกันกับข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับโรคโปลิโอในปากีสถานและอัฟกานิสถานและข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับอีโบลาในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก
Facebook ยังมีนโยบายเฉพาะเกี่ยวกับการหลอกลวงวัคซีน “ ในกรณีที่กลุ่มและเพจเผยแพร่เรื่องหลอกลวงที่ถูกโต้แย้งอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนอย่างน้อยสองครั้งภายใน 90 วันกลุ่มและหน้าเหล่านั้นจะถูกลดระดับในผลการค้นหาเนื้อหาทั้งหมดของพวกเขาจะถูกลดระดับในฟีดข่าวพวกเขาจะถูกดึงออกจากระบบการแนะนำและ พิมพ์ล่วงหน้าในการค้นหาและหน้าเว็บอาจถูกเพิกถอนสิทธิ์เข้าถึงเครื่องมือการระดมทุน” เอกสารอ่าน
“ นโยบายนี้บังคับใช้โดย Facebook ไม่ใช่ผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงของบุคคลที่สาม ดังนั้นนโยบายของเราในการไม่ให้คำพูดของนักการเมืองถูกตรวจสอบข้อเท็จจริงจึงไม่มีผลกับที่นี่ หากนักการเมืองแบ่งปันเรื่องหลอกลวงเกี่ยวกับวัคซีนเราจะบังคับใช้กับเนื้อหานั้น”

โดย Donut เมื่อ 17 ก.พ. 64 17:08 น. IP 49.49.248.***
  • แชร์

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่

กรุณา Login ก่อนโพส